Luật Doanh nghiệp Nhà nước - Nông Đức Mạnh; Nông Đức Mạnh (Văn phòng Quốc hội, 1995)
Nội dung Luật này gồm các điều khoản về: Những quy định chung -- Quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp nhà nước -- Thành lập, tổ chức lại, giải thể, phá sản Doanh nghiệp nhà nước -- Quản lý nhà nước và thực hiện quyền sở hữu nhà nước đối với doanh nghiệp -- Tổ chức quản lý doanh nghiệp nhà nước -- Tổng công ty nhà nước -- Quản lý phần vốn của nhà nước ở các doanh nghiệp -- Xử lý vi phạm -- Điều khoản thi hành.