Luật Bảo vệ môi trường - Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa IX; Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa IX (Văn phòng Quốc hội, 1993)
Nội dung Luật Bảo vệ môi trường gồm: Những quy định chung -- Phòng, chống suy thoái môi trường, ô nhiễm môi trường, sự cố môi trường -- Khắc phục suy thoái môi trường, ô nhiễm môi trường, sự cố môi trường -- Quản lý Nhà nước về bảo vệ môi trường -- Quan hệ Quốc tế về Bảo vệ môi trường -- Khen thưởng và xử lý vi phạm -- Điều khoản thi hành.