Không phải áp dụng tương tự pháp luật mà là thực hiện hướng dẫn của Thông tư liên tịch số 17/2007/TTLT-BCA-VKSNDTC-TANDTC-BTP - Phạm Thị Mai; Phạm Thị Mai (Cơ quan của Tòa án nhân dân tối cao, 2015)
Trình bày và phân tích 2 trường hợp người có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, qua đó xác định có áp dụng tương tự pháp luật làm căn cứ định khung hình phạt đối với người tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy