Tăng cường khả năng tiếp cận công lý cho người dân từ việc mở rộng thẩm quyền giải quyết vụ việc dân sự của Tòa án trong Bộ luật tố tụng dân sự - Lê Thu Hà; Lê Thu Hà (Cơ quan của Tòa án nhân dân tối cao, 2015)
Đổi mới quy định về thẩm quyền chung - Đổi mới quy định về điều kiện khởi kiện và thụ lý - Quy định về thẩm quyền xét xử sơ thẩm giữa Tòa án nhân dân cấp huyện với Tòa án nhân dân cấp tỉnh