Về bài viết: "Một số vướng mắc trong việc xác định tư cách người tham gia tố tụng hình sự ở giai đoạn chuẩn bị xét xử vụ án hình sự" - Lê Văn Sua; Lê Văn Sua (Cơ quan của Tòa án nhân dân tối cao, 2015)
Bài viết có nội dung về: Nguyên đơn dân sự - Về người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến vụ án - Về khái niệm người bị hại - Người đại diện hợp pháp của người bị hại - Bị đơn dân sự.