Đổi mới tổ chức phiên tòa xét xử để thực hiện tốt nguyên tắc hiến định: "Tranh tụng trong xét xử được đảm bảo" - Tòa Phúc thẩm Tòa án nhân dân tối cao tại Đà Nẵng; Tòa Phúc thẩm Tòa án nhân dân tối cao tại Đà Nẵng (Cơ quan của Tòa án nhân dân tối cao, 2015)
Bài viết trình bày về: Định hướng của Đảng, quy định của Hiến pháp về tranh tụng - Nâng cao chất lượng tranh tụng tại Tòa Phúc thẩm Tòa án nhân dân tối cao tại Đà Nẵng - Những yếu tố giúp cho việc tranh tụng đạt hiệu quả - Thuận lợi, khó khăn, nguyên nhân của việc tồn tại trong tranh tụng - Giải pháp nâng cao chất lượng tranh tụng.