Nhận rõ thủ đoạn, xác định biện pháp phòng, chống chiến tranh tâm lý của quân đội ta hiện nay - Cao Duy Đông; Cao Duy Đông (Cơ quan của Bộ Nội vụ, 2015)
Trình bày một số thủ đoạn của chiến tranh tâm lý cơ bản sau: giả mạo, tạo ra những khuôn đúc tư duy hư ảo, tung tin đồn nhảm, đe dọa, đảo lộn đen trắng. Kiến nghị một số biện pháp để quân đội ta có thể phòng chống chiến tranh tâm lý: xây dựng sự "miễn dịch tâm lý"; định hướng dư luận và ngăn cản các tin đồn tiêu cực; xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh; giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp, quý báu của dân tộc, của quân đội, của tập thể