Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về phát triển kinh tế với văn hóa - Nguyễn Thế Thắng; Nguyễn Thế Thắng (Cơ quan của Bộ Nội vụ, 2015)
Phát triển kinh tế là nhiệm vụ trung tâm, đồng thời là cơ sở để phát triển văn hóa, xây dựng con người Việt Nam phát triển toàn diện, thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội - Nền văn hóa và con người Việt Nam phát triển toàn diện, hướng đến chân - thiện - mỹ, thấm nhuần tinh thần dân tộc, nhân văn, dân chủ và khoa học là mục tiêu của phát triển kinh tế và phát triển bền vững - Nền văn hóa và con người Việt Nam phát triển toàn diện, hướng đến chân - thiện - mỹ, thấm nhuần tinh thần dân tộc, nhân văn, dân chủ và khoa học là một động lực quan trọng nhất trong phát triển kinh tế và phát triển bền vững - Văn hóa là nền tảng tinh thần của xã hội, là mục tiêu, động lực và nguồn lực nội sinh quan trọng cho phát triển bền vững đất nước