Một số giải pháp nâng cao đạo đức công vụ - Trần Văn Tình; Trần Văn Tình (Cơ quan của Bộ Nội vụ, 2015)
Trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc, dưới sự lãnh đạo của Đảng, đạo đức công chức đã phát huy trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trong lĩnh vực quản lý Nhà nước đối với sự phát triển kinh tế xã hội ở Việt Nam. Tuy nhiên, Đảng đã chỉ ra "Tình trạng suy thoái về chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống trong một bộ phận không nhỏ cán bộ, Đảng viên và tình trạng tham nhũng, lãng phí, quan liêu, những tiêu cực và tệ nạn xã hội chưa được ngăn chặn, đẩy lùi mà còn diễn biến phức tạp". Vì vậy, việc nâng cao đạo đức công chức là yêu cầu cấp thiết được đặt ra hiện nay bao gồm các nội dung chủ yếu sau: Công chức và đạo đức công chức -- Một số giải pháp nâng cao đạo đức công chức