Tổng tuyển cử bầu Quốc hội đầu tiên, mốc son lịch sử của khối đoàn kết toàn dân - Nguyễn Mạnh Hà; Nguyễn Mạnh Hà (Cơ quan của Bộ Nội vụ, 2015)
Hưởng ứng lời hiệu triệu của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 06/1/1946, với tinh thần yêu nước nồng nàn và khí thế hào hùng của Cách mạng tháng Tám, nhân dân từ Bắc chí Nam, trên khắp mọi miền của Tổ Quốc đã nô nức tham gia bầu cử, bất chấp sự chống phá của các thế lực xâm lược và phản động. Ở Hà Nội, Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng hàng vạn cử tri đã thực hiện quyền công dân trong ngày hội dân chủ cao nhất của mọi công dân.