Triết lý dân tâm, an dân từ Hồ Chí Minh đến Đảng Cộng sản Việt Nam - Phạm Ngọc Anh; Phạm Ngọc Anh (Cơ quan của Bộ Nội vụ, 2015)
Tập trung tâm huyết và trí tuệ của toàn Đảng, toàn dân để xây dựng, thực hiện có hiệu quả đường lối, chủ trương, chính sách và hoạt động thực tiễn hợp lòng dân, mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân, chú trọng vào những vấn đề nhạy cảm được nhân dân đặc biệt quan tâm -- Xây dựng và thực hiện có hiệu quả chiến lược cán bộ đúng đắn -- Các chính sách thực tiễn phải có tác dụng điều tiết sự phân hóa xã hội theo định hướng xã hội chủ nghĩa, cốt lõi là điều tiết hài hòa quan hệ lợi ích, nhất là bảo đảm lợi ích cơ bản của công nhân, nông dân và tri thức -- Các cơ quan và cán bộ của Đảng, Nhà nước, các tổ chức chính trị xã hội, nhất là cán bộ chủ chốt cần dành nhiều tâm huyết, trí tuệ để chỉ đạo và trực tiếp làm công tác dân vận, học tập và làm theo công tác dân vận Hồ Chí Minh.