Công tác thanh niên trong giai đoạn mới - nhìn từ góc độ quản lý nhà nước - Nguyễn Hải Anh; Nguyễn Hải Anh (Học viện Hành chính quốc gia, 2015)
Thanh niên là lực lượng xã hội to lớn, một trong những nhân tốc quan trọng quyết định tương lai, vận mệnh dân tộc, vì vậy công tác thanh niên được coi là vấn đề sống còn của dân tộc. Đòi hỏi phải tăng cường sự quản lý của Nhà nước đối với công tác thanh niên nhằm chăm lo, bồi dưỡng và phát huy cao nhất vai trò, sức mạnh của thanh niên