Phát triển đội ngũ lãnh đạo kế cận - Trần Thị Thanh Thủy; Trần Thị Thanh Thủy (Học viện Hành chính quốc gia, 2015)
Lãnh đạo và quản lý đều là quá trình nỗ lực tạo ra thay đổi trong tư duy và hành động, sử dụng tốt quyền lực để xử lý các xung đột nhằm huy động được sự cộng hởng về tư duy và công lực trong hành động của nhiều cá nhân, nhiều nhóm vì mục tiêu của tổ chức . Do đó phát triển đội ngũ lãnh đạo, quản lý là nhu cầu tất yếu trong mọi tổ chức, mọi hệ thống công vụ, ở mọi quốc gia, ở mọi thời đại