Đổi mới nhận thức về chế định Chính phủ theo Hiến pháp năm 2013 trong xây dựng Luật Tổ chức Chính phủ (sửa đổi) - Trần Anh Tuấn; Trần Anh Tuấn (Học viện Hành chính quốc gia, 2015)
Hiến pháp năm 2013 quy định rõ hơn chức năng, địa vị pháp lý của Chính phủ chính là sự thể chế hóa chủ trương của Đảng về đổi mới tổ chức và hoạt động của Chính phủ theo hướng: xây dựng nền hành chính thống nhất, thông suốt, trong sạch, vững mạnh, có hiệu lực, hiệu quả, tổ chức tinh gọn và hợp lý.