Công khai, minh bạch trong đầu tư công - giải pháp phòng ngừa tham nhũng - Phạm Thị Anh Đào; Phạm Thị Anh Đào (Học viện Hành chính quốc gia, 2015)
Đầu tư công được coi là lĩnh vực tiềm ẩn những nguy cơ tham nhũng cao. Hành vi tham nhũng khi xảy ra thường gây thiêt hại lớn cho người dân, làm thất thoát một khối lượng lớn tài sản của Nhà nước, của xã hội, gây bức xúc và mất niềm tin trong nhân dân. Chính vì vậy, yêu cầu phải công khai, minh bạch trong đầu tư công là chìa khóa then chốt nhằm đấu tranh phòng chống tham nhũng