Công tác quản lý hoạt động xuất khẩu hàng hóa tiểu ngạch từ Việt Nam qua Trung Quốc - Phí Thị Thu Trang; Phí Thị Thu Trang (Học viện Hành chính quốc gia, 2014)
Đánh giá những kết quả đạt được và những hạn chế trong hoạt động xuất khẩu hàng hóa tiểu ngạch từ Việt Nam qua Trung Quốc. Đưa ra những giải pháp : xây dựng chiến lược phát triển quan hệ kinh tế - thương mại biên giới Việt - Trung cả tầm dài hạn và trung hạn; Tiếp tục sửa đổi, bổ sung các quy định còn chưa phù hợp về thương mại biên giới, tập trung khuyến khích các thành phần kinh tế, các thương nhân hoạt động hợp pháp tại các cửa khẩu và chợ biên giới; Thúc đẩy hơn nữa hoạt động hợp tác kinh tế thương mại dọchành lang Hải Phòng - Hà Nội - Lạng Sơn - Nam Ninh và Hải Phòng - Hà Nội - Lào Cai - Côn Minh để đẩy nhanh kim ngạch XKTN hàng hóa ...