Về tổ chức chính quyền tại các thành phố trực thuộc trung ương - Lưu Tiến Minh; Lưu Tiến Minh (Học viện Hành chính quốc gia, 2014)
Thiết kế mô hình tổ chức CQĐP phù hợp với đơn vị hành chính, lãnh thổ nhằm phát huy tính hiệu lực, hiệu quả trong quản lý nhà nước ở địa phương -- Đô thị là yếu tố đặc thù để thiết lập mô hình tổ chức chính quyền cho TPTTTƯ -- Thiết lập cơ chế hoạt động, giao thẩm quyền và nhiệm vụ đi đôi với xây dựng tổ chức là những quy định quan trọng cần đưa ra vào dự thảo Luật