10 sự kiện quốc tế nổi bật nhất năm 2014 (Học Viện Ngoại giao. Bộ Ngoại giao, 2014)
Đại dịch Ebola bùng phát trở lại từ tháng 1/2014 -- Cuộc khủng hoảng Ucraina từ tháng 2/2014 đến nay -- Việc sáp nhập Crưm vào lãnh thổ của Liên bang Nga, tháng 3/2014 -- Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 vào sâu trong thềm lục địa của Việt Nam từ 2/5 đến 16/7/2014 -- Bầu cử ở Ấn Độ vào tháng 5 năm 2014 ...