Biện pháp củng cố vị trí trung tâm của ASEAN trong hợp tác khu vực Đông Á trong bối cảnh hình thành Hiệp định TPP - Trần Thị Bảo Hương; Trần Thị Bảo Hương (Học Viện Ngoại giao. Bộ Ngoại giao, 2014)
Hiệp định đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) ra đời như là một biến số mới khiến vai trò chủ đạo của ASEAN gặp càng nhiều khó khăn, thách thức. Bài viết đề xuất một số biện pháp mà ASEAN và các nước Đông Nam Á cần làm để giữ vững và củng cố vị trí trung tâm của ASEAN trong hợp tác khu vực trước tình hình mới