Quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Đức đóng góp tích cực cho hòa bình, ổn định và phồn vinh ở cả hai châu lục Á - Âu - Nguyễn Tấn Dũng; Nguyễn Tấn Dũng (Học Viện Ngoại giao. Bộ Ngoại giao, 2014)
Hòa bình, hợp tác và phát triển vẫn là xu thế lớn, song thế giới vẫn đứng trước nhiều mối lo ngại, thách thức cùng với những diễn biến nhanh chóng, phức tạp và rất khó lường. Bởi vậy, các nước và các thể chế quốc tế cần chung tay góp sức duy trì hòa bình, hợp tác và phát triển, trong khi Việt Nam luôn là thành viên tích cực, xây dựng và có trách nhiệm của các thể chế quốc tế và đặt ưu tiên hàng đầu là giữ vững môi trường hòa bình để phát triển đất nước