Cam-pu-chia: Thông điệp từ cuộc bầu cử 2013 - Trần Việt Thái; Trần Việt Thái (Học Viện Ngoại giao. Bộ Ngoại giao, 2013)
Cuộc bầu cử cuối tháng 7/2013 của Campuchia đã cho ra kết quả bất ngờ. Đảng Nhân dân Campuchia chỉ giành được 68 ghế, giảm 22 ghế so với khóa trước, Đảng Cứu Quốc giành được 55 ghế trong khi Đảng Bảo hoàng không giành được bất kỳ ghế nào tại Quốc hội khóa tới. Thông điệp rằng Campuchia đang thay đổi và họ vẫn tín nhiệm CPP, vẫn bỏ phiếu cho CPP bởi những thành tích trong quá khứ, nhưng ẩn sau mối lá phiếu là mong muốn CPP phải thay đổi, phải đổi mới để đáp ững sự trông đợi của mỗi cử tri.