Bàn về “Chủ thể Quan hệ Quốc tế” - Ngô Phương Nghị; Ngô Phương Nghị (Học Viện Ngoại giao. Bộ Ngoại giao, 2013)
Chủ thể quan hệ quốc tế là một khái niệm giữ vị trí then chốt trong mọi lý thuyết quan hệ quốc tế. Bài viết chỉ ra chiều hướng "bất định" về ngoại diên của khái niệm "chủ thể quan hệ quốc tế" còn có xu hướng tăng lên do những bất đồng hiện nay trong việc xác định đối tượng nghiên cứu của khoa quan hệ quốc tế và do vậy, những thảo luận xung quanh khái niệm này vẫn còn tiếp tục.