Những tiến triển trong quan hệ của Trung Quốc đối với Cam-pu-chia từ năm 1991 đến nay - Dương Văn Huy; Dương Văn Huy (Học Viện Ngoại giao. Bộ Ngoại giao, 2013)
Bài viết cung cấp bối cảnh lịch sử về quan hệ song phương giữa Trung Quốc và Campuchia, cụ thể là trong giai đoạn sau Chiến tranh lạnh. Đối với Campuchia, quốc gia này cũng cần Trung Quốc về mặt kinh tế, trong khi đó Trung Quốc cần Campuchia về mặt chính trị và chiến lược, cho nên cả hai nước vẫn sẽ tiếp tục là những "người bạn tốt" của nhau.