Quan hệ Mỹ - Trung đầu thế kỷ XXI: Tiếp cận hiện thực hệ thống - cấu trúc - Nguyễn Đình Luân; Nguyễn Đình Luân (Học Viện Ngoại giao. Bộ Ngoại giao, 2013)
Quan hệ Mỹ - Trung đã trở thành mối quan hệ song phương quan trọng nhất, quyết định diện mạo của nền chính trị thế giới trong thế kỷ XXI và có ảnh hưởng trực tiếp tới an ninh và phát triển của Việt Nam.