Đặc điểm “Sức mạnh biển” trên thế giới và đề xuất với Việt Nam - Dư Văn Toán; Dư Văn Toán (Học Viện Ngoại giao. Bộ Ngoại giao, 2013)
Bài báo giới thiệu sơ đồ sức mạnh biển trong phát triển biển nói chung và từng thành tố nói riêng. Bài báo cũng thử nghiệm phân tích các thành tố sức mạnh biển của Việt Nam và đề xuất một số giải pháp để tăng cường sức mạnh biển trong bối cảnh toàn cầu hóa trên thế giới