Một số ý kiến về chương tổ chức đơn vị hành chính trong dự thảo Luật tổ chức chính quyền địa phương - Nguyễn Ngọc Toán; Nguyễn Ngọc Toán (Viện nghiên cứu Lập pháp thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội, 2014)
Luật tổ chức chính quyền địa phương (CQĐP) đã được chuẩn bị, dự thảo nhiều lần và được trình ra Quốc hội cho ý kiến. Các quy định về tổ chức đơn vị hành chính nói riêng và toàn bộ nội dung của Luật Tổ chức CQĐP có ý nghĩa quan trọng, quyết định những quy tắc căn bản trong tổ chức đơn vị hành chính và CQĐP sắp tới, mở ra trang mới trong cải cách hành chính trong tương lai của nước ta. Bài viết bình luận và góp ý một số vấn đề xoay quanh nội dung tổ chức đơn vị hành chính trong Chương II của Dự thảo Luật Tổ chức CQĐP (Dự thảo luật) đối chiếu với quy định của Hiến pháp năm 2013 và quy định ủa luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật (VBQPPL) năm 2008 hiện hành.