Sự tham gia của tổ chức xã hội trong quy trình xây dựng pháp luật - Đinh Ngọc Quý; Đinh Ngọc Quý (Viện nghiên cứu Lập pháp thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội, 2014)
Bài viết trình bày các quan điểm, định hướng về sự tham gia xây dựng pháp luật khá cởi mở, rộng rãi và rõ ràng song khi thể chế hóa thánh các quy định pháp lý chưa hẳn đã đáp ứng nhu cầu thực tiễn -- Một số yêu cầu cơ bản của việc tổ chức xã hội tham gia xây dựng pháp luật -- Một số kiến nghị nhằm hoàn thiện quy định của pháp luật về sự tham gia xây dựng pháp luật của tổ chức xã hội: Về nhận thực; về pháp luật.