Hoàn thiện cơ chế nhân dân kiểm soát quyền lực nhà nước theo Hiến pháp năm 2013 - Nguyễn Quang Anh; Nguyễn Quang Anh (Viện nghiên cứu Lập pháp thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội, 2014)
Bài viết có nội dung gồm: Yêu cầu khách quan của việc hoàn thiện cơ chế nhân dân kiểm soát quyền lực nhà nước -- Một số đặc trưng cơ chế nhân dân kiểm soát quyền lực nhà nước -- Phương hướng hoàn thiện cơ chế nhân dân kiểm soát quyền lực nhà nước: tiếp tục củng cố khối liên minh giữa giai cấp công nhân với giai cấp nông dân; làm sâu sắc tính đạo lý và pháp lý trong mối quan hệ giữa Nhà nước và nhân dân trên cơ sở đề cao và cụ thể hóa trách nhiệm của Nhà nước với nhân dân; đa dạng hóa các hình thức, phương thức dân chủ trong việc kiểm soát quyền lực nhà nước do nhân dân tiến hành ...