Kiến nghị hoàn thiện pháp luật an toàn, vệ sinh lao động từ kinh nghiệm quốc tế - Bùi Sỹ Lợi; Bùi Sỹ Lợi (Viện nghiên cứu Lập pháp thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội, 2014)
Bài viết trình bày kinh nghiệm quốc tế: Tổ chức lao động quốc tế; Liên minh Châu Âu; Trung Quốc; Thái Lan; Hàn Quốc; Nhật Bản -- Một số kiến nghị hoàn thiện pháp luật an toàn, vệ sinh lao động: ngay từ những ngày đầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa, cần thiết phải có luật an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ); mô hình quản lý, triển khai hoạt động huấn luyện ATVSLĐ của các tổ chức; kiểm tra chất lượng, kiểm định an toàn các máy, thiết bị máy móc; cách tiếp cận phòng ngừa tai nạn, theo đó tiếp cận dựa vào rủi ro để tăng cường cấp độ ATVSLĐ trên tổng thể.