Hoàn thiện các quy định về quản lý và xử lý tài sản thế chấp - Nguyễn Ngọc Điện; Nguyễn Ngọc Điện (Viện nghiên cứu Lập pháp thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội, 2014)
Bài viết trình bày về dẫn nhập -- Duy trì sự hiện hữu của tài sản bảo đảm trong tầm kiểm soát: Giải quyết vấn đề bằng lý thuyết vật quyền; giải pháp của luật thực định Việt Nam; hướng cải cách cho Việt Nam -- Xử lý tài sản bảo đảm mà không cần sự hợp tác của người bảo đảm: Giải pháp trong luật các nước; giải pháp của luật thực định Việt Nam; hướng hoàn thiện nào?