Chế định Chủ tịch nước trong Hiến pháp năm 2013 và việc xây dựng luật về hoạt động của Chủ tịch nước - Cao Vũ Minh; Cao Vũ Minh (Viện nghiên cứu Lập pháp thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội, 2014)
Hiến pháp năm 2013 được thông qua là sự kiện chính trị, pháp lý đặc biệt quan trọng, đánh dấu bước tiến mới trong lịch sử lập hiến nước ta. Với đặc điểm thể chế chính trị và mô hình tổ chức bộ máy nhà nước của Việt Nam thì chế định Chủ tịch nước trong Hiến pháp năm 2013 đã có những thay đổi tích cực, hợp lý. Bài viết phân tích một số điểm tiến bộ về chế định Chủ tịch nước trong Hiến pháp năm 201, đồng thời đề xuất một số kiến nghị trong việc xây dựng luật về hoạt động của Chủ tịch nước.