Hoàn thiện chế định đại diện trong hợp đồng thương mại - Phan Thị Hồng; Phan Thị Hồng (Viện nghiên cứu Lập pháp thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội, 2014)
Đại diện là một chế định pháp luật quan trọng đối với các chủ thể kinh doanh khi tham gia giao dịch. Bài viết đề cập đến vấn đề đại diện trong hợp đồng thương mại (HĐTM) theo quy định của luật thương mại và Bộ luật dân sự (BLDS) trên cơ sở đối chiếu với bộ nguyên tắc về HĐTM quốc tế của Unidroit (Viện Quốc tế về nhất thể hóa luật tư) để làm rõ một số quy định còn hạn chế nhằm góp phần hoàn thiện chế định này.