Nguyên tắc "đại diện hiển nhiên" trong pháp luật hợp đồng - Nguyễn Quốc Vinh; Nguyễn Quốc Vinh (Viện nghiên cứu Lập pháp thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội, 2014)
Bài viết gồm các nội dung: Đặt vấn đề -- Trình bày nguyên tắc đại diện hiển nhiên -- Phân tích thực trạng pháp luật Việt Nam và kiến nghị: Điều 154. Hậu quả của giao dịch dân sự do người không có thẩm quyền đại diện xác lập, thực hiện; Điều 146. Hậu quả của giao dịch dân sự do người đại diện xác lập, thực hiện vượt qua giới hạn phạm vi đại diện