Xây dựng và hoàn thiện mô hình quan hệ giữa Đảng với cơ quan tư pháp và các cơ quan tham gia thực hiện quyền tư pháp - Trịnh Đức Thảo; Trịnh Đức Thảo (Viện nghiên cứu Lập pháp thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội, 2014)
Bài viết trình bày các nội dung sau: Nghiên cứu, đánh giá mô hình hiện tại - Đề xuất ý kiến xây dựng và hoàn thiện mô hình quan hệ giữa Đảng với cơ quan tư pháp và các cơ quan tham gia thực hiện quyền tư pháp có ý nghĩa to lớn về lý luận và thực tiễn: Mô hình vai trò lãnh đạo của Đảng đối với cơ quan tư pháp và các cơ quan tham gia thực hiện quyền tư pháp; mô hình về tính độc lập của cơ quan tư pháp và cơ quan tham gia thực hiện quyền tư pháp; mô hình thể chế quan hệ giữa Đảng với cơ quan tư pháp và các cơ quan tham gia thực hiện quyền tư pháp.