Dân chủ trực tiếp trên thế giới và dân chủ trực tiếp ở nước ta - Vũ Công Giao; Vũ Công Giao (Viện nghiên cứu Lập pháp thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội, 2014)
Khái lược về dân chủ trực tiếp -- Phân tích thực trạng dân chủ trực tiếp trên thế giới qua ưu điểm và nhược điểm -- Dân chủ trược tiếp ở Việt Nam -- Đưa ra một số nhận xét