Bảo đảm việc làm và thu nhập cho người khuyết tật trong Luật người khuyết tật - Đinh Thị Cẩm Hà; Đinh Thị Cẩm Hà (Viện nghiên cứu Lập pháp thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội, 2014)
Bài viết trình bày sự cần thiết đảm bảo việc làm và thu nhập cho người khuyết tật: Đảm bảo việc làm cho người khuyết tật là cơ sở để xóa bỏ sự kỳ thị đối với người khuyết tật trong xã hội; đảm bảo việc làm và thu nhập cho người khuyết tật là cơ sở để xóa bỏ sự mặc cảm của bản thân người khuyết tật; đảm bảo việc làm cho người khuyết tật giúp bổ sung nguồn lực lao động để phát triển kinh tế, xã hội -- Một số bất cập của Luật người khuyết tật trong việc đảm bảo cơ hội việc làm cho người khuyết tật: Luật người khuyết tật hiện hành không quy định việc ưu đãi việc làm cho người khuyết tật là yêu cầu bắt buộc đối với các doanh nghiệp, mà chỉ quy định mang tính chất khuyến khích; luật người khuyết tạt năm 2010 quy định về đối tượng được hưởng ưu đãi trong tạo việc làm cho người khuyết tật còn chưa phù hợp, không khuyến khích được các doanh nghiệp tích cực sử dụng lao động là người khuyết tật; luật ngwoif khuyết tật năm 2010 không quy định chế độ ưu đãi trong lĩnh vực lao động và việc làm cho những người trực tiếp chăm sóc người khuyết tật nặng