Một số kiến nghị, đề xuất sửa đổi Luật ngân sách nhà nước năm 2002 - Trần Văn Tân; Trần Văn Tân (Viện nghiên cứu Lập pháp thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội, 2014)
Bài viết đề xuất một số nội dung cụ thể nhằm sửa đổi, bổ sung Luật ngân sách nhà nước (NSNN) năm 2002: Về mối quan hệ giữa các cấp ngân sách, giữa Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân cùng cấp; về phân cấp nguồn thu và nhiệm vụ chi; về dự toán ngân sách; về chấp hành ngân sách; khắc phục tính lồng nghép trong hệ thống ngân sách nhà nước; trách nhiệm và quyền hạn của các cơ quan sử dụng ngân sách; về kế toán, kiểm toán và quyết toán ngân sách; xác định rõ hơn phạm vi ngân sách nhà nước