Quy chế pháp lý về công dân theo Hiến pháp năm 2013 - tiếp cận từ những giá trị phổ biến của quyền con người - Phan Thanh Hà; Phan Thanh Hà (Viện nghiên cứu Lập pháp thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội, 2014)
Bài viết trình bày khái niệm và cấu trúc "quy chế pháp lý về công dân" -- Quy chế pháp lý về công dân: nội dung nền tảng của mối quan hệ pháp lý giữa Nhà nước và công dân -- Mối quan hệ giữa quyền con người và quyền công dân trong quy chế pháp lý của công dân -- Các giới hạn của quyền và tự do của con người và công dân