Chế định về Quốc hội trong Hiến pháp Việt Nam năm 2013 - Bùi Ngọc Thanh; Bùi Ngọc Thanh (Viện nghiên cứu Lập pháp thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội, 2014)
Với tính cách là cơ quan đại diện cao nhất của nhân dân, thể hiện bản chất dân chủ của một Nhà nước, Quốc hội luôn chiếm một vị trí quan trọng trong các quy định pháp luật, mà trước hết là Hiến pháp, về thể chế chính trị nói chung và bộ máy nhà nước nói riêng. Việc sửa đổi Hiến pháp Việt Nam năm 1992 lần mới đây nhất (năm 2013) tất yếu kéo theo những thay đổi đáng kể đối với chế định Quốc hội. Bằng những phân tích của mình, tác giả bài viết đã cung cấp một cái nhìn khá sâu sắc và đầy đủ liên quan đến những điểm mới của chế định Quốc hội trong Hiến pháp năm 2013