Tiếp thu kinh nghiêm từ Pháp và Thụy Sĩ trong pháp điển hóa vấn đề án lệ - Đỗ Văn Đại; Đỗ Văn Đại (Viện nghiên cứu Lập pháp thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội, 2014)
Bài viết trình bày về dẫn nhập -- Nên nghi nhận vấn đề án lệ trong văn bản quy phạm pháp luật: thực trạng và nhược điểm của Pháp; Thực trạng và nhược điểm của Thụy Sĩ; những kiến nghị đối với Việt Nam -- Nghiên cứu các vấn đề về án lệ nên được pháp điển hóa: Trường hợp nghi nhận (cần ) án lệ; tiêu chí xây dựng án lệ; công bố án lệ