Xác định hình thức văn bản sửa đổi Hiến pháp trong Luật tổ chức Quốc hội - Vũ Thu Hằng; Vũ Thu Hằng (Viện nghiên cứu Lập pháp thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội, 2014)
So với Luật tổ chức Quốc hội năm 2011, Dự thảo Luật Tổ chức Quốc hội sửa đổi (Dự thảo) hiện nay đã coi trọng các hoạt động ban hành văn bản quy phạm pháp luật của Quốc hội. Hình thức thể hiện ra bên ngoài của các hoạt động lập hiến, lập pháp, quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước và giám sát tố cao là Hiến pháp, luật, nghị quyết. Ba loại văn bản này được ban hành nhằm thực hiện các nhiệm vụ khác nhau trong chức năng cơ bản của Quốc hội. Do vậy, tính chất pháp lý, nội dung của các văn bản cần phải được quy định cụ thể và rõ ràng trong Dự thảo Luật tổ chức Quốc hội sửa đổi