Tòa án nhân dân sơ thẩm khu vực - bước đột phá trong cải cách tư pháp - Phạm Hồng Phong; Phạm Hồng Phong (Viện nghiên cứu Lập pháp thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội, 2014)
Bài viết trình bày về cơ sở đổi mới tổ chức và hoạt động của Tòa án nhân dân trong cải cách tư pháp hiện nay -- Xây dựng mô hình Tòa án sơ thẩm khu vực: Mô hình tòa án sơ thẩm khu vực sẽ khắc phục các bất cập của TAND cấp huyện; những vấn đề đặt ra khi xây dựng đề án thành lập mô hình Tòa án sơ thẩm khu vực; một số kiến nghị trong quá trình tổ chức thực hiện