Nguyên tắc độc lập của Tóa án và quy định của Hiến pháp năm 2013 - Nguyễn Đăng Dung; Nguyễn Đăng Dung (Viện nghiên cứu Lập pháp thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội, 2014)
Bài viết trình bày các vấn đề: Tòa án độc lập phải cơ cấu thiết chế độc lập -- Tòa án độc lập phải có thẩm phán độc lập -- Nguyên tắc độc lập của Tòa án nước ta