Lợi ích của tăng thuế thuốc lá và kinh nghiệm từ cải cách thuế của Brazil, Phillipine và Thổ Nhĩ Kỳ - Nguyễn Thị Thu Hiền; Nguyễn Thị Thu Hiền (Viện Nghiên cứu lập pháp thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội., 2014)
Bằng chứng từ các nước có chính sách thuế cao cho thấy, việc tăng thuế thuốc lá là biện pháp hữu hiệu nhất để giảm tiêu dùng thuốc lá và tăng nguồn thu cho ngân sách nhà nước. Vì thế, việc tăng thuế thuốc lá thường xuyên được chứng minh là chính sách cùng thắng. Bài viết phân tích các lợi ích từ việc tăng thuế đối với thuốc lá, kinh nghiệm của một số nước trong cải cách thuế thuốc lá và bài học đối với Việt Nam.