Quyền hành pháp của Chính phủ theo Hiến pháp năm 2013 - Nguyễn Ngọc Toán; Nguyễn Ngọc Toán (Viện Nghiên cứu lập pháp thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội., 2014)
Lần đầu tiên trong lịch sử lập hiến Việt Nam, quyền hành pháp được Hiến pháp chính thức trao cho Chính phủ, khẳng định sự thể hiện nhất quán và xuyên suốt chủ trương của Đảng và nguyện vọng xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân. Bài viết bình luận một số điểm mới về quyền hành pháp của Chính phủ trong Hiến pháp năm 2013 và nêu kiến nghị để Chính phủ thực hiện tốt hơn quyền hành pháp.