Thuế bảo vệ môi trường - hình thức thực hiện nguyên tắc "người gây ô nhiễm phải trả tiền" trong pháp luật môi trường - Võ Trung Tín; Võ Trung Tín (Viện Nghiên cứu lập pháp thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội., 2014)
Nguyên tắc người gây ô nhiễm phải trả tiền trong pháp luật môi trường Việt Nam: Sự ra đời và phát triển của nguyên tắc người gây ô nhiễm phải trả tiền; Nội dung của nguyên tắc người gây ô nhiễm phải trả tiền; Các hình thức thực hiện nguyên tắc người gây ô nhiễm phải trả tiền -- Thuế bảo vệ môi trường-hình thức thực hiện nguyên tắc người gây ô nhiễm phải trả tiền: Khái quát về thuế môi trường; Quy định về chế độ tạo lập, quản lý và sử dụng thuế bảo vệ môi trường cho hoạt động bảo vệ môi trường -- Kiến nghị sửa đổi Luật thuế bảo vệ môi trường.