Hiến pháp mới: Cơ hội và thách thức cải cách thể chế nhà nước - Vũ Công Giao; Vũ Công Giao (Viện Nghiên cứu lập pháp thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội., 2014)
Những cơ hội: Mở rộng dân chủ xã hội chủ nghĩa; Thúc đẩy nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa; Cải cách khuân khổ về quản trị quốc gia; Hoàn thiện khuân khổ hiến định về quyền con người, quyền công dân -- Những thách thức: Thách thức với việc mở rộng dân chủ xã hội chủ nghĩa; Thách thức với việc thúc đẩy nhà nước pháp quyền; Thách thức với việc cải cách khuân khổ về quản trị quốc gia; Thách thức với việc bảo đảm các quyền con người, quyền công dân.