Tìm hiểu pháp luật về tương trợ tư pháp hình sự của một số nước và kinh nghiệm cho Việt Nam - Hoàng Chí Kiên; Hoàng Chí Kiên (Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao, 2014)
Thực tiễn thi hành Luật tương trợ tư pháp năm 2007 cho thấy một số quy định đã bộc lộ những bất cập, hạn chế nhất định. Chính vì vậy, việc tìm hiểu, nghiên cứu pháp luật tương trợ tư pháp về hình sự của nước ngoài, đặc biệt của các nước có hệ thống pháp luật tiên tiến là hết sức cần thiết, từ đó rút ra những đánh giá và tiếp thu những nội dung hợp lý, phù hợp nhằm hoàn thiện Luật tương trợ tư pháp Việt Nam. Trong phạm vi bài viết này, các tác giả giới thiệu những nội dung chính, cơ bản của pháp luật tương trợ tư pháp về hình sự một số nước trên thế giới, như: Ô-xtơ-rây-li-a, Trung Quốc, Thái Lan, ...