Những bài học kinh nghiệm rút ra từ thực tiễn tương trợ tư pháp trong một số vụ án hình sự có yếu tố nước ngoài của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Điện Biên - Nguyễn Hữu Sơn; Nguyễn Hữu Sơn (Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao, 2014)
Điện Biên là một tỉnh miền núi cực Tây của Tổ quốc, có chung đường biên giới với Trung Quốc và Cộng hòa nhân dân Lào. Trong quá trình hội nhập kinh tế quốc diễn ra sâu rộng , Điện Biên đang từng ngày từng giờ chuyển mình và phát triển mạnh mẽ cả về kinh tế, văn hóa, xã hội. Từ năm 2008 đến nay, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Điện Biên đã đón tiếp 03 đoàn của Viện kiểm sát hai tỉnh bạn sang thăm và làm việc. Trong phạm vi của bài viết này tác giả trình bày kết quả đạt được qua 6 năm thực hiện luật tương trợ tư pháp. Bên cạnh đó nêu lên những bài học kinh nghiệm rút ra từ thực tiễn thực hiện tương trợ tư pháp về hình sự và đưa ra những kiến nghị, đề xuất hoàn thiện.