Hoạt động đàm phán, ký kết các điều ước quốc tế về tương trợ tư pháp hình sự - Ngô Thị Quỳnh Anh; Ngô Thị Quỳnh Anh (Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao, 2014)
Trình bày về thực trạng công tác đàm phán, ký kết các hiệp định tương trợ tư pháp về hình sự -- Một số kiến nghị, đề xuất: sửa đổi, bổ sung một số quy định của luật ký kết, gia nhập và thực hiện điều ước quốc tế để đảm bảo phù hợp với Hiến pháp năm 2013, như về thẩm quyền quyết định đàm phán, ký kết điều ước quốc tế; tăng cường nghiên cứu, đề xuất đàm phán, ký kết, gia nhập các điều ước quốc tế về tương trợ tư pháp; kiện toàn, bổ sung cho bộ máy làm công tác tương trợ tư pháp về hình sự; tăng cường công tác phối hợp liên ngành, đặc biệt là phối hợp giữa các Bộ, ngành liên quan đến điều ước quốc tế trong việc thực hiện các thủ tục trong nước để hoạt động chuẩn bị đàm phán, ký kết